English | Tiếng Việt

A SHANGHAI NIGHT - NHI & NGHI WEDDING


Ấn tượng đầu tiên của chúng tôi về Nhi và Nghị đó là họ là một cặp đôi rất ăn ý về ngoại hình. Cô dâu Tuyết Nhi trẻ trung và xinh xắn với nụ cười tươi ngọt ngào. Còn chú rể Tôn Nghị lại có chút phong thái của một tài tử Trung Quốc ( anh cũng là người Anh gốc Trung).  Họ tìm đến wedding planner 3 tháng trước lễ cưới, vào những ngày cuối cùng của năm 2016.  Nhi chia sẻ cô muốn concept của lễ cưới có hơi hướng Trung Hoa thời kì du nhập văn hóa Phương Tây và màu đỏ sẽ là màu chủ đạo của lễ cưới.

Chúng tôi ngay lập tức cảm thấy hào hứng với ý tưởng này của cô và mong đợi về một lễ cưới có phong cách khác biệt.  Wedding Planner Vân Nguyễn đã dành thời gian nghiên cứu về các đặc điểm trang trí, phong cách ăn mặc của người Trung Quốc trong thời kì giao thoa văn hóa với Phương Tây, đặc biệt là Thượng Hải thành phố nổi tiếng trong những bộ phim Trung Quốc ngày xưa. Thành phố cảng này trong thời kì những năm 30-60 của thế kỉ trước,  đã rất phát triển và du nhập nhiều dòng văn hoá phương Tây. Bởi vậy nó mang vẻ đẹp rất độc đáo giao thoa giữa văn hóa Trung Hoa truyền thống với nét phóng khoáng và sang trọng  phương Tây.

Màu đỏ vốn là màu sắc đặc trưng và được yêu thích trong văn hóa Trung Quốc. Tuy nhiên nếu sử dụng màu đỏ tươi bình thường sẽ dễ bị nhầm lẫn với trang trí Trung Hoa truyền thống.  Vì vây, chúng tôi quyết định chọn một sắc độ khác của đỏ là đỏ bordeaux – đây là màu đỏ có pha chút sắc tím, màu đặc trưng của rượu vang, để mang tới phong cách sang trọng và nét cổ điển Tây Phương cho lễ cưới.

Nhắc tới phong cách Thượng Hải Retro, có lẽ phải kể đến những hình ảnh rất điển hình như rèm nhung đỏ, những chiếc đèn chùm lộng lẫy, giấy dán tường với họa tiết retro và những chiếc máy hát. Nếu để ý bạn sẽ thấy những chi tiết này đều xuất hiện xuyên suốt lễ cưới ở photobooth, bàn reception và cả sân khấu chính của lễ cưới.

Một điều đặc biệt trong lễ cưới Shanghai night này đó chính là chúng tôi đã sử dụng rất ít hoa tươi trong trang trí. Đây cũng là một điểm mà bạn sẽ dễ dàng nhận thấy trong các lễ cưới do The Planners tổ chức. Thay vì sử dụng hoa với số lượng lớn, The Planners chú trọng đến việc kết hợp nhiều chất liệu trang trí khác nhau để giảm thiểu ngân sách đồng thời mang lại những điểm nhấn khác nhau trong lễ cưới.

Chúng tôi đã lưu ý florist sử dụng cách cắm hoa tự nhiên, mềm mại đặt trên  những đế hoa dài mạ vàng để mang tới nét nhẹ nhàng lẫn cổ điển cho lễ cưới.

Và âm nhạc cũng là một phần không thể thiếu giúp hoàn thiện toàn bộ concept của lễ cưới. Nhắc tới phong cách retro, thì jazzy chính là sự lựa chọn hoàn hảo cho phần âm nhạc. Và thay vì bật đĩa, The Planners gợi ý Nhi sử dụng một band nhạc dây chơi lại những bài nhạc jazz cổ điển ngày xưa. Không khí của lễ cưới ngay lập được thay đổi thêm phần sang trọng và thư thái.

Client

Tuyet Nhi & Ton Nghi

Nationalities

Vietnamese/ British

Concept

Shanghai Retro

Venue

Melia Hotel Hanoi

Number of guests

250